IDin The River Cafe & Bar
Let's eat, ราชบุรี

IDin The River Cafe’ and Bar

จังหวัดราชบุรีมีแม่น้ำสายสำคัญก็คือแม่น้ำแม่กลอง ทำให้ราชบุรีมีทั้งร้านอาหารและที่พักบรรยากาศดีริมแม่น้ำอยู่หลายแห่ง แต่ถ้าพูดถึงร้านที่ออกแบบพื้นที่ริมน้ำได้เก๋สุด บรรยากาศชิลสุดไม่เหมือนที่ไหน ต้องยกให้ IDin The River Cafe’ & Bar (ไอดิน เดอะ ริเวอร์ คาเฟ่ แอนด์ บาร์) บอกเลยว่านี่คือ ร้านอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำแม่กลอง ที่ควรมาเช็คอินที่สุดแห่งนึงเลยล่ะ

Idin The River Cafe & Bar

บรรยากาศดี ดีไซน์สวย

ตัวร้านอยู่ใน โรงแรมราชาบุระ โรงแรมดีไซน์สวยที่ได้แรงบันดาลใจจาก เส้นสาย รูปทรง ของดินและโอ่ง ตัวร้านอาหารอยู่ด้านในสุดของโรงแรม แต่ถึงจะไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถเข้ามากินข้าวนั่งชิลได้ แค่บอกพนักงานด้านหน้าว่ามาห้องอาหารไอดิน จะมีพนักงานขับรถกอล์ฟมาส่งถึงร้านเลย

ที่นั่งมีทั้งโซนห้องแอร์ให้นั่งหลบร้อนช่วงกลางวัน แต่ถ้ามาช่วงแดดร่มลมตกเหมาะที่จะเลือกโซน outdoor ริมน้ำรับลมชิลๆ เอาจริงๆ ช่วงบ่ายก็เริ่มจะไม่ร้อนแล้วล่ะ เพราะแดดจะตกไปทางหลังตัวอาคาร ทำให้ตัวร้านโซน outdoor ไม่โดนแดดแล้ว

ไอดิน คาเฟ่
สวยตั้งแต่หน้าร้านเลย
idin the river cafe & bar
ร้านอาหารไอดิน ราชบุรี
เดินเข้ามาก็จะเจอโซนนี้ก่อน
ถ้ามาตอนกลางวันแล้วกลัวร้อน มานั่งโซนห้องแอร์ตรงนี้ได้
ช่วงบ่ายไม่ร้อนแล้วมานั่งรับลมชมวิวโซน outdoor ได้
ไอดิน ราชบุรี
ร้านอาหารไอดิน ราชบุรี

Cozy Zone สุดชิลริมแม่น้ำ

มุมที่สวยเก๋ที่สุดต้องยกให้กับ Cozy Zone ที่อยู่ ริมน้ำพร้อมบีนแบคนั่งสบายไม่ยวบไม่นิ่มเกินไป ได้ทั้งบรรยากาศและความชิลแบบเต็มขั้น แต่ต้องบอกเลยว่าโซนนี้ฮอตฮิตมากๆ ถ้าไม่อยากพลาดควรโทรจับจองล่วงหน้า ถ้ามาช่วงเย็นวันเสาร์เขามีดนตรีสดเพราะๆ ให้ฟังด้วยนะ

ไอดิน ราชบุรี
Cozy Zone โซนนี้คือไฮไลท์เลย
idin the river cafe & bar
บีนแบคที่นี่นั่งสบาย ไม่ยวบไม่จม นุ่มแน่น นั่งกินข้าวก็ได้ นั่งเอนๆ ชิลๆ ก็ได้
ริมน้ำแบบนี้
idin cafe
บรรยากาศดีมาก

อาหารหลากหลายทั้งไทยและเทศ

ส่วนเมนูอาหารของที่นี่ก็จัดว่าหลากหลายทีเดียว มีทั้งอาหารไทย ยุโรป และฟิวชั่น รวมไปถึงเครื่องดื่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ค็อกเทล ม็อคเทล ไวน์ ฯลฯ จะมากินข้าวจริงจังหรือแวะมานั่งชิลๆ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ กับอาหารจานเบาๆ ก็ยังได้

idin the river cafe & bar
ครัวที่นี่เป็นครัวเปิดด้วย
ซุปหอมใหญ่ (100 บาท)
idin the river cafe & bar
สลัดปูอัดกับน้ำสลัดญี่ปุ่น (200 บาท)
idin the river cafe & bar
ไก่ทอดซอสส้ม (200 บาท)
ร้านอาหารไอดิน ราชบุรี
idin the river cafe & bar
เพนเน่ซอสเนื้อผัดเครื่องเทศ (220 บาท)
พิซซ่าฮาวายเอี้ยน (250 บาท) เชฟที่นี่ทำแป้งเองด้วย
แซลมอนสองแผ่นดิน (250 บาท) แซลมอนสดเสิร์ฟกับซอสสองสีสองแบบ สีแดงจะเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดจากพริกแดง ส่วนสีเขียสจะเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดผสมวาซาบิ
เมี่ยงปลาทู (150 บาท) เสิร์ฟสวยๆ ด้วยกลีบบัว
idin the river cafe & bar
ราดหน้าหมูราชา (220 บาท)
idin the river cafe & bar
เต้าหู้แคระนึ่งไส้กุ้ง (180 บาท)
idin the river cafe & bar
ช็อคโกแลตลาวา (120 บาท)
idin the river cafe & bar
ร้านอาหารริมแม่น้ำแม่กลอง
บรรยากาศตอนค่ำๆ ชิลสุด
idin the river cafe & bar
ทุกวันเสาร์มีดนตรีสดด้วย
idin the river cafe & bar

สรุป

จุดเด่นอันดับแรกของที่นี่ต้องยกให้กับบรรยากาศและ Cozy Zone ที่ทั้งชิลและสวย ลองได้นั่งบนบีนแบคแล้วถ่ายรูปคือเป๊ะมาก จะเรียกว่าเป็น instagram spot ของราชบุรีก็ไม่เกินเลย ถ้ามาเที่ยวราชบุรีควรมาเช็คอินถ่ายรูปตรงนี้สักครั้ง ส่วนอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายในราคาสมเหตุสมผล จะมากินอาหารกับครอบครัว หรือมานั่งกินกาแฟคู่ขนมถ่ายรูปเล่น หรือมานั่งชิลจิบเครื่องดื่มจิบไวน์ช่วงค่ำๆ ก็ได้หมด

แต่ถ้าใครอยากมาเที่ยวพักผ่อนนอนค้างราชบุรีสักคืนสองคืน แนะนำให้พักที่โรงแรมราชาบุระเลยห้องสวยมาก มีห้องแบบพูลวิลล่าด้วยนะ เข้าไปดูรีวิวโรงแรมได้ที่ => โรงแรมราชาบุระ ราชบุรี

? IDin The River Cafe & Bar ไอดิน เดอะ ริเวอร์ คาเฟ่แอนด์บาร์
?  ร้านตั้งอยู่ในโรงแรมราชาบุระ อ.เมือง จ.ราชบุรี
⏰ เปิด 11.00 – 22.30 น. (มีดนตรีสดทุกวันเสาร์ 17.30 – 20.30 น.)
☎️  032-919-999
Facebook : @IDintheriver

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด