vann plus hua hin
Let's sleep, หัวหิน-ชะอำ

VANN PLUS Hua Hin

หนึ่งในบูติครีสอร์ทขนาดเล็กแถวชะอำ-หัวหิน ที่เราชอบในดีไซน์การตกแต่งและความใส่ใจในรายละเอียดก็คือ Vann Hua Hin Resort ที่แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ริมทะเล แต่สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันกับสระว่ายน้ำสวยๆ ที่อยู่ติดกับห้องพักก็ทำให้ติดใจจนไม่อยากออกไปไหนแล้ว ตอนนี้ทางรีสอร์ทเพิ่งเปิดเฟสใหม่ในชื่อ VANN PLUS Hua Hin จะต่างกับเฟสแรกอย่างไรบ้าง มาดูรีวิวกันค่ะ

บ้านหลังใหญ่ ดีไซน์สวย

VANN PLUS เป็นบ้านหลังใหญ่ดีไซน์สวยที่แยกสัดส่วนออกมาจาก Vann Hua Hin Resort การเดินทางก็คือเข้าทางเดียวกัน จอดรถบริเวณเดียวกัน เช็คอินที่ล็อบบี้ของ Vann Hua Hin Resort เหมือนเดิม แต่ตัวบ้าน VANN PLUS จะอยู่อีกโซน มีรั้วรอบขอบชิดแยกจากกันชัดเจน

vann plus hua hin
VANN PLUS บ้านหลังใหญ่ที่แยกสัดส่วนออกจาก Vann เฟสแรก
รีสอร์ท ชะอำ
เช็คอินที่ล็อบบี้ของ Vann Resort Hua Hin
ที่พักชะอำ
ตรงนี้จะเป็นห้องอาหาร อยู่ที่โซน Vann เฟสแรก มื้อเช้าจะกินที่ตรงนี้หรือให้พนักงานเสิร์ฟให้ที่ห้องพักก็ได้
รีสอร์ทหัวหิน
บ้าน VANN PLUS หลังใหญ่

ห้องพักแสนสบาย

บ้าน VANN PLUS หลังใหญ่มีห้องพักทั้งหมด 4 ประเภท รวม 8 ห้อง ทุกห้องสวยในสไตล์ของ Vann คือเน้นโทนสีฟ้าประกอบกับงานไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นแต่ทันสมัย เครื่องนอนหนานุ่ม นอนสบาย ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำใหญ่ทุกห้อง สบู่ แชมพู ไดร์เป่าผม เสื้อคลุม ตู้เซฟ กาน้ำร้อน ชา/กาแฟ มีให้บริการพร้อม ทีวีเป็นสมาร์ททีวี ดู Netflix ได้ นอนดูหนังเพลินเลย

vann plus hua hin
  • VANN PLUS Pool Side (50 ตรม.) ห้องประเภทนี้เป็นแบบเดียวที่อยู่บนชั้นสองและไม่ติดสระว่ายน้ำ แต่ข้อดีคือได้วิวมุมสูงและค่อนข้างเป็นส่วนตัวกว่าห้องอื่นๆ ถ้าจะลงสระก็แค่เดินลงบันไดมานิดเดียวเอง
  • VANN PLUS Pool Access (30 ตรม.) ติดสระ มีจากุชชี่ส่วนตัวหน้าห้อง
  • VANN PLUS Pool Deluxe (50 ตรม.) ติดสระ ในห้องมีโซฟาเบดตัวใหญ่นอนเล่นสบาย มี private balcony เป็นพื้นที่นอกห้องไว้นั่งเล่นชิลๆ พร้อมโซฟาสีเหลืองตัวใหญ่ นั่งกินอาหารเช้าตรงนี้ได้สบาย ห้องนี้เป็นห้องที่เราเข้าพัก มีมุมถ่ายรูปเยอะ
  • VANN PLUS Pool Suite (60 ตรม.) ติดสระ ในห้องมีโซฟาเบด วิวดี มองเห็นสระว่ายน้ำได้เต็มตากว่าห้องอื่นๆ
vann plus hua hin
ห้อง VANN PLUS Pool Deluxe ที่เราเข้าพัก มีโซฟาเบดในห้อง
ที่พักหัวหิน
ห้องสวยยย ติดสระแบบนี้เลย
รีสอร์ทหัวหิน
อีกสักมุม ใกล้สระมากเลยเห็นมั้ย
vann plus hua hin
โซฟาเบดก็นอนเล่นสบายนะ
ห้องพักติดสระ ชะอำ
มาดูห้องน้ำบ้าง
vann plus hua hin
shower กับอ่างอาบน้ำจะอยู่ฝั่งเดียวกัน
ห้องพักติดสระ หัวหิน
สบู่ แชมพู พร้อม
vann plus hua hin
ห้องสวยจริงๆ ชอบบบ
vann plus hua hin
อยู่ในห้องจะมองเห็นวิวสระว่ายน้ำแบบนี้
vann plus hua hin
ห้องนี้จะมีพื้นที่ตรงระเบียงด้านนอกค่อนข้างเยอะ มุมถ่ายรูปก็เยอะไปด้วย
ที่พัก ชะอำ
มุมโซฟาตัวใหญ่ด้านข้างห้อง ตอนเช้านั่งกินอาหารเช้าตรงนี้ชิลๆ
ที่พักหัวหิน
อีกมุมนั่งเล่นของห้อง Vann Plus Pool Deluxe บอกแล้วห้องนี้มุมถ่ายรูปเยอะ

สระน้ำเกลือขนาดใหญ่

จุดเด่นของที่นี่นอกจากห้องพักสวยๆ แล้ว ก็คือสระว่ายน้ำที่เป็นสระน้ำเกลือขนาดใหญ่ ทุกห้องมองเห็นวิวสระว่ายน้ำได้หมด และแทบทุกห้องอยู่ติดริมสระเลย มีแค่ห้องที่อยู่บนชั้นสอง 2 ห้องเท่านั้นที่ต้องเดินลงบันไดมา แต่ก็ไม่ถือว่าไกลเลยเมื่อเทียบกับที่พักอื่นๆ แถมสระว่ายน้ำที่นี่ยังมีห่วงยางใหญ่ๆ สวยๆ ให้เล่นได้ฟรีๆ อีกด้วย

ที่พักหัวหิน
น้องฟลามิงโก้กับน้องเป็ดมาชวนเล่นน้ำถึงหน้าห้องเลย

เซ็ตอาหารเช้าหลากหลาย เสิร์ฟถึงห้อง

สำหรับอาหารเช้าที่นี่จะเสิร์ฟเป็นเซ็ต แต่ไม่ได้มีแค่ไข่ดาวไส้กรอกนะ เซ็ตอาหารเช้าของที่นี่เขามีให้เลือกหลากหลายมาก มีทั้งข้าวกะเพราทะเล+ไข่ดาว, ข้าวแกงเขียวหวาน, ข้าวต้มหมูหรือกุ้ง, ข้าวต้มกับ, แซนวิช, เบอร์เกอร์หมู, Egg Benedict, ออมเล็ต/ไข่ดาว/scrambled eggs, ไข่กระทะ, ซุป เสิร์ฟกับสลัดและขนมปังกระเทียม เห็นมั้ยว่าตัวเลือกเยอะมากจริงๆ ซึ่งพนักงานจะให้เราเลือกชุดอาหารเช้าตั้งแต่ตอนเช็คอิน และก็เลือกได้ว่าอยากจะให้เสิร์ฟที่ห้องหรือจะไปกินตรงส่วนกลาง เราเลือกให้มาเสิร์ฟที่ห้องตอนแปดโมงเช้า พนักงานมาเสิร์ฟตรงเวลาเป๊ะ นอกจากจานหลักที่เลือกแล้ว ยังมีขนมปังปิ้ง แยม เนย น้ำผลไม้ และชา/กาแฟ/โอวัลตินด้วย

เซ็ตอาหารเช้ามาเสิร์ฟถึงห้อง
ชุดออมเล็ต
Egg Benedict

ความรู้สึกจากการเข้าพัก

ที่นี่เป็นบูติครีสอร์ทในรูปแบบของบ้านหลังใหญ่ที่ออกแบบได้สวยและตอบโจทย์การใช้งานได้ดี แต่เวลาเข้าพักก็ไม่ได้จำเป็นต้องเหมาทั้งหลัง สามารถจองเป็นห้องๆ ได้เหมือนปกติ แต่ถ้ามาหลายคนแล้วเหมาทั้งหลังก็จะได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้นไปอีก

ห้องพักสวย ที่นอนดี มีอ่างอาบน้ำทุกห้อง ถึงแม้ว่าจะไม่ติดทะเล แต่ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบ สระว่ายน้ำที่ว่ายได้ตลอด และ smart TV ที่มี Netflix ทำให้ที่นี่เหมาะกับคนที่ต้องการมาพักผ่อนนอนชิล เล่นน้ำ อะไรแค่นั้นก็พอแล้วจริงๆ แต่ถ้าอยากออกไปเที่ยวหาด ก็สามารถขับรถไปได้แค่ประมาณหนึ่งกิโลก็ถึงชายหาดชะอำแล้ว หรือจะยืมจักรยานปั่นไปก็มีให้ยืมด้วยเหมือนกัน

เอาเป็นว่าเราว่าที่เหมาะกับทั้งคู่รัก ครอบครัวเล็กที่มีเด็ก และครอบครัวใหญ่เลยล่ะ

ถ้ามาเที่ยวชะอำแล้วมองหาที่เที่ยวแบบไม่ซ้ำใครอยู่ล่ะก็ ลองไปอ่านบทความนี้ดู Unseen Cha-am : ชะอำที่คุณไม่คุ้นเคย

VANN PLUS Hua Hin
? 032 470 624
Facebook : @vannplushuahin

www.vann.co.th

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด