โรงแรมราชาบุระ
Let's sleep, ราชบุรี

โรงแรมราชาบุระ : สวย ใหม่ ริมแม่น้ำแม่กลอง

ใครที่ชอบไปเช็คอินโรงแรมใหม่ๆ สวยๆ เตรียมปักหมุดที่นี่เอาไว้เลย โรงแรมราชาบุระ เป็นโรงแรมใหม่ล่าสุด ในอำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ที่มีจุดเด่นหลายอย่าง ทั้งเรื่องของทำเลที่ตั้งที่อยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง และยังโดดเด่นในเรื่องการออกแบบที่แสดงถึงอัตลักษณ์ของจังหวัดราชบุรี เรียกว่าเป็น Design Hotel ที่ได้แรงบันดาลใจจาก เส้นสาย รูปทรง ของดินและโอ่ง ปรากฎให้เห็นทั่วทั้งบริเวณโรงแรมเลยล่ะ สงสัยแล้วใช่มั้ยว่าเป็นอย่างไร มาดูรีวิวไปด้วยกันเลย

ดีไซน์สวย ไม่ซ้ำใคร

ตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึงก็รู้เลยว่า โรงแรม ราชาบุระ เป็นโรงแรมที่คอนเซ็ปต์จัดและดีเทลแน่นมาก ถ้ามองแบบเผินๆ เราจะเห็นการออกแบบที่สวยสะดุดตา แล้วถ้ามองให้ละเอียดลงไปกว่านั้น จะเห็นเลยว่าทุกอย่างผ่านการคิดมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเรื่องการใช้รูปทรงโค้งเว้าต่างๆ ที่สื่อถึงรูปทรงของโอ่ง รวมไปถึง สี texture และลวดลาย ของพื้นผิวในหลายๆ ส่วน ที่สื่อถึงดินและการปั้นดิน อันเป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดราชบุรี

ล็อบบี้ โรงแรมราชาบุระ
ล็อบบี้ สวยโปร่งด้วยแสงธรรมชาติ พื้น เพดาน เสา สี และลวดลายต่างๆ ล้วนมีความหมายทั้งนั้น
rachabhura hotel
โรงแรมราชาบุระ

มีสระว่ายน้ำถึง 3 สระ

ห้องพักจะแบ่งออกเป็นสามโซน และมีสระว่ายน้ำถึง 3 สระด้วยกัน สระแรกจะเป็นสระสำหรับแขกที่พักห้อง Deluxe with Public Pool ซึ่งเป็นตึกที่อยู่ด้านหน้า สระที่สองเป็นสระกลาง ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว อยู่หน้าตึกหลัก และสระที่สามก็คือสระของโซน Villa Pool Access แอบกระซิบเลยว่าสระของโซนนี้ดีไซน์สวยปังมาก มีมุมที่เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์ค ที่ถ้าได้มาพักที่นี่แล้ว ต้องมาถ่ายรูปตรงสระนี้เลย

สระว่ายน้ำ โรงแรมราชาบุระ
สระกลาง อยู่ด้านหน้าตึกหลัก
pool access โรงแรมราชาบุระ
สระว่ายน้ำของโซน Villa Pool Access
rachabhura hotel
มาถึงที่นี่แล้วต้องมาถ่ายรูปมุมนี้นะ

ห้องพักแบบ Villa Pool Access

มาดูห้องพักกันบ้าง ที่นี่มีห้องให้เลือกหลายแบบ แต่ที่เด่นสุดก็ต้องยกให้ห้อง Villa Pool Access ที่สามารถเดินลงสระว่ายน้ำได้จากระเบียงห้อง นับว่าเป็นโรงแรมแรกในจังหวัดราชบุรี ที่มีห้องพักแบบ Pool Access เลยล่ะ แต่ครั้งนี้เราเข้าพักในห้อง Superior ซึ่งเป็นห้องที่อยู่บนตึกหลัก ถึงจะเป็นห้องประเภทเริ่มต้น แต่บอกเลยว่าห้องสวยมาก เพราะทุกห้องพักของที่นี่จะมีการออกแบบเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งเป็นพิเศษ ที่รับรองว่าสวยไม่เหมือนที่ไหน และไม่หลุดคอนเซ็ปต์ของโรงแรมเลยจริงๆ

villa pool access โรงแรมราชาบุระ
ห้อง Villa Pool Access
โรงแรมราชาบุระ
เข้ามาในห้อง Villa Pool Access ก็จะเจอโซฟา ห้องนั่งเล่นก่อน
villa pool access
ห้องนอนจะแยกออกไปเป็นสัดส่วน
ราชาบุระ ราชบุรี
ติดสระว่ายน้ำแบบนี้จ้า
สระสวยๆ ของห้อง Villa Pool Access
ห้องน้ำ
โรงแรมราชาบุระ
ตึกหลัก เราพักตึกนี้ล่ะ
superior โรงแรมราชาบุระ
ห้อง Superior
Superior อีกมุม
ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง ออกแบบมาเป็นพิเศษ
ของตกแต่งบนหัวนอน เป็นเซรามิคจากเถ้าฮงไถ่ โรงงานเซรามิคชื่อดังของจังหวัดราชบุรี
ห้องน้ำมีม่านเปิดปิดได้
เตียง Twin ก็มีนะ
ห้องเตียงคู่ โรงแรมราชาบุระ
Superior Twin อีกสักมุม
Deluxe with Jacuzzi
พามาดูอีกห้องนึง Deluxe with Jacuzzi ห้องนี้จะอยู่ขั้นล่างของตึกหลัก
Deluxe with Jacuzzi
Deluxe with Jacuzzi โรงแรม ราชาบุระ
ห้อง Deluxe with Jacuzzi จะมีอ่างจากุชชี่อยู่ที่ระเบียงห้องด้วย

ร้านอาหารบรรยากาศดี ริมแม่น้ำแม่กลอง

อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ ก็ต้องยกให้กับ ห้องอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำแม่กลอง IDin The River Cafe & Bar ที่อยู่ด้านในสุดของโรงแรม มีทั้งโซนห้องแอร์ที่ออกแบบได้สวยไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์ และมุมนั่งชมวิวโซน outdoor ที่เหมาะมานั่งช่วงเย็นๆ ค่ำๆ ส่วนอาหารก็มีหลากหลาย ทั้งไทย ยุโรป และฟิวชั่น รวมไปถึงเครื่องดื่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ค็อกเทล ม็อคเทล ไวน์ ฯลฯ จะแวะมานั่งชิลๆ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ กับอาหารจานเบาๆ ก็ยังได้

IDin The River Cafe & Bar
IDin The River Cafe & Bar ริมแม่น้ำแม่กลอง
ห้องอาหารไอดิน โรงแรมราชาบุระ
ด้านในก็สวยไม่แพ้วิวข้างนอกเลย
คอนเซ็ปต์ดีไซน์แน่นทุกอณูจริงๆ
แซลมอนสองแผ่นดิน แซลมอนสดเสิร์ฟกับซอสสองสีสองแบบ สีแดงจะเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดจากพริกแดง ส่วนสีเขียวจะเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดผสมวาซาบิ
เมี่ยงปลาทู เสิร์ฟสวยๆ ด้วยกลีบบัว
ปลาคังเทริยากิ เสิร์ฟกับข้าวปั้นไข่กุ้ง จานนี้มีความญี่ปุ่นนิดๆ
หมูคุโรบูตะผัดซอสหม่าล่า หมูนุ่ม รสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อน
พิซซ่าฮาวาเอี้ยน เชฟที่นี่ทำแป้งเองด้วย
ใครที่ไม่ได้พักที่นี่ จะเข้ามากินข้าว นั่งเล่นนั่งชิล จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ก็ได้นะ
มื้อเช้าก็เสิร์ฟที่ห้องอาหารไอดินนี่แหละ
วันที่เราเข้าพักมีแขกไม่มาก อาหารเช้าก็เลยเป็นเซ็ต ชุดใหญ่ทีเดียว แต่ถ้าไม่อิ่มก็สั่งเพิ่มได้อีกนะ
โรงแรมราชาบุระ

สรุป

โรงแรมราชาบุระ เป็นโรงแรมในเมืองราชบุรี ที่ทำเลดี๊ดี คือไม่ไกลจากตัวเมืองและแหล่งท่องเที่ยว แถมยังอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สระว่ายน้ำตั้ง 3 สระ ห้องประชุมก็มีพร้อม มีห้องอาหารสวยๆ ริมแม่น้ำ ตัวโรงแรมออกแบบได้สวยมาก คอนเซ็ปต์จัดจริง ดีเทลแน่นจริง ถ้าใครได้ไปอยากให้ลองสังเกตดูส่วนต่างๆ ในโรงแรม จะเห็นถึงความตั้งใจที่จะถ่ายทอดอัตลักษณ์ของจังหวัดออกมาจริงๆ

สำหรับความเห็นในการเข้าพัก ต้องบอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่สวย แต่ยังพักสบายด้วย ที่นอนดี (แต่หมอนแอบฟูแน่นไปนิดสำหรับเรา ถ้ามีหมอนแบบ soft ให้เลือกด้วยก็จะเลิฟมากเลย) ห้องน้ำดี ฝักบัวดี พื้นที่ตรง shower กว้างมาก อาบสบาย และอีกอย่างที่ให้คะแนนเต็มคือการบริการ พนักงานคอยสังเกตและช่วยเหลือตลอดเวลา แม้ว่าโรงแรมจะอยู่ในช่วง soft opening บางส่วนอาจจะยังไม่เสร็จเรียบร้อยดี แต่สำหรับเราแล้ว ด้วยราคาเริ่มต้นพันกว่าบาท ที่นี่จัดว่าเป็นโรงแรมที่สวย คุ้มค่า น่าพัก แห่งนึงของราชบุรีเลยล่ะ

โรงแรมราชาบุระ

?089-9939379, 061-8939514
☎️032-919999

Line : rachabhura
Facebook : โรงแรมราชาบุระ Rachabhura Hotel

Website : https://rachabhurahotel.com/

เช็คราคา จองที่พัก โรงแรมราชาบุระ

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด