Let's eat, เพชรบุรี

ขนมร้านกานดา ไอศครีมเจลาโต้ เพชรบุรี

เริ่มจากความเป็นคนชอบทานไอศครีม เลยอยากทำไอศครีมในแบบที่ตัวเองชอบ นั่นคือที่มาอันแสนเรียบง่ายของ ไอศครีมเจลาโต้ เพชรบุรี “ขนมร้านกานดา” ร้านขนมในอาคารพาณิชย์หนึ่งห้องขนาดไม่ใหญ่นัก ที่เป็นทั้งหน้าร้านและเป็นสถานที่ผลิตขนมอร่อยแบบโฮมเมด เน้นคุณภาพของวัตถุดิบ เหมือนที่ทำทานเองที่บ้าน

ขนมร้านกานดา ไอศครีมเจลาโต้ เพชรบุรี

เจลาโต้ ต่างจากไอศครีมทั่วไปยังไง?

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินคำว่า Gelato หรือไอศครีมเจลาโต้ แต่ยังไม่รู้ว่ามันต่างจากไอศครีมทั่วไปยังไงใช่มั้ย เจลาโต้เป็นไอศครีมอิตาลี มีความพิเศษตรงที่เนื้อไอศครีมมีความเหนียวและรสชาติเข้มข้น ถึงรสถึงชาติถึงใจมากกว่าไอศครีมทั่วไป ลักษณะเฉพาะตัวของเจลาโต้นี่แหละที่ทำให้หลายคนโปรดปราน แถมยังมีไขมันต่ำ และแคลอรี่ต่ำอีกด้วย

รสชาไทย
รสนม

ไอศครีมโฮมเมด เน้นคุณภาพ

ไอศครีมของร้านกานดาเป็น ไอศครีมเจลาโต้ เพชรบุรี แบบโฮมเมดแท้ๆ ที่เจ้าของร้านลงมือทำเอง เน้นการเลือกใช้วัตถุดิบที่ดี หวานน้อย เหมือนกับที่ตัวเองชอบทาน ไอศครีมรสผลไม้ต่างๆ เช่น สตอเบอรี่ บลูเบอรี่ ก็ใช้ผลไม้จริงๆ ไม่ผสมไซรัปแต่งกลิ่น เน้นรสธรรมชาติ ไอศครีมมะพร้าว ก็ผสมทั้งเนื้อและน้ำมะพร้าวลงในไอศครีม เป็นมะพร้าวอ่อนคัดที่สั่งพิเศษเลยล่ะ

รสสตอเบอรี่
รสบลูเบอรี่
รสมะพร้าว

รสยอดนิยม และ รสพิเศษตามฤดูกาล

ไอศครีมที่นี่มีให้เลือกเป็นสิบรส รสยอดนิยมที่ขายดีต้องยกให้ รสกาแฟ ที่ใช้กาแฟอย่างดีเป็นส่วนผสม หอมจนลูกค้าหลายคนติดใจ รสสตอเบอรี่โยเกิร์ต เปรี้ยวอมหวานสดชื่น ได้รสสตอเบอรี่แท้ๆ และ รสคุ้กกี้แอนด์ครีม หวานน้อย เข้มข้น มีโอริโอ้ผสมพอให้เคี้ยวกรุบๆ เพลินๆ นอกจากนี้ยังมีรสชาติพิเศษตามฤดูกาลอย่าง ทุเรียน มะม่วง ฯลฯ อีกด้วย

รสกาแฟ
รสคุ้กกี้แอนด์ครีม
รสช็อคโกแลต

วุ้นโฮมเมด สูตรอร่อย

ขนมอีกอย่างที่ขายดีไม่แพ้ไอศครีมก็คือ วุ้นกะทิ ที่เน้นคุณภาพของวัตถุดิบตามแบบฉบับโฮมเมดอีกเช่นกัน ทำสดใหม่ทุกวัน มีความหอม และหวานน้อย โดดเด่นแตกต่างกันไปในแต่ละรส ไม่ว่าจะเป็น วุ้นมะพร้าวอ่อน วุ้นน้ำตาลโตนด และวุ้นสลิ่ม บอกเลยว่าถ้าได้ลองชิมแล้ว หยิบเพลินไม่อยากหยุดแน่นอน

วุ้นน้ำตาลโตนด
วุ้นมะพร้าวอ่อน
วุ้นสลิ่ม

สรุป

ขนมร้านกานดา เป็นร้านขนมเล็กๆ ที่ขายไอศครีมเจลาโต้และวุ้นเป็นหลัก อาจจะไม่ได้มีขนมให้เลือกหลากหลาย แต่เจ้าของร้านตั้งใจให้เป็นขนมโฮมเมดที่เน้นวัตถุดิบอย่างดีมีคุณภาพ เพื่อส่งต่อความอร่อยให้กับทุกคน

ไอศครีมและวุ้นมีขายที่หน้าร้านทุกวัน และยังมีตู้ไอศครีมลงขายตามร้านอาหารในเมืองเพชรบุีร ชะอำ และบ้านแหลมด้วย ร้านไหนสนใจอยากได้ไอศครีมเจลาโต้โฮมเมดไปลงที่ร้าน ก็ติดต่อสอบถามที่ร้านได้เลย

ขนมร้านกานดา
ถนนมาตยวงศ์ อ.เมือง จ.เพชรบุรี
เปิดบริการทุกวัน 06.00-19.30 น.
โทร. 092-426-5617

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด