And Around, Let's eat

Masuyo Sushi กาญจนบุรี

เพราะร้านอาหารญี่ปุ่นดีๆ ไม่ได้มีแค่ในกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะอยู่กาญจนบุรี หรือมาเที่ยวกาญจนบุรี ถ้าอยากกินอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม สด คุ้มค่า ราคาไม่แรง กาญจนบุรีก็มีเหมือนกันนะเออ Masuyo Sushi (มาซูโยะ ซูชิ) ร้านอาหารญี่ปุ่นที่กาญจนบุรี อยู่ในโครงการสบายมอลล์ ริมถนน เดินทางสะดวก มีที่จอดรถ ตัวร้านตกแต่งเรียบๆ โปร่งๆ ตกแต่งด้วยภาพวาดแบบญี่ปุ่นๆ ที่นั่งมีทั้งโต๊ะและตรงซูชิบาร์ เผื่อว่าใครอยากนั่งใกล้ชิดดูเชฟปั้นซูชิก็จัดไป

Masuyo Sushi กาญจนบุรี
หน้าร้าน

ทำไมต้อง Masuyo Sushi?

เปิดเมนูมาหน้าแรกเป็นข้อความสั้นๆ บอกเล่าความเป็นมาและคอนเซ็ปต์ของร้าน ร้านนี้เกิดขึ้นด้วยความตั้งใจที่อยากจะให้เป็นพื้นที่สำหรับคนที่รักในอาหารพรีเมี่ยม เพราะทางร้านเชื่อว่าอาหารที่ดีสามารถเปลี่ยนมื้ออาหารธรรมดาให้เป็นช่วงเวลาพิเศษได้ และชื่อร้าน Masuyo Sushi ก็แปลว่า “ซูชิที่มีคุณค่าต่อโลก” ฟังดูยิ่งใหญ่มาก แต่มันก็จริงใช่มั้ยล่ะ เวลาที่เราเซ็งๆ เบื่อๆ แค่ได้กินของโปรด ได้กินอะไรอร่อยๆ สักหน่อย ก็รู้สึกดีแฮปปี้ขึ้นมาเชียว

วัตถุดิบพรีเมี่ยม ใช้ของสดเท่านั้น

ด้วยความตั้งใจที่อยากให้ลูกค้าได้มีเวลาที่ดี มีมื้ออาหารที่พิเศษ ที่นี่ก็เลยเน้นเรื่องวัตถุดิบอย่างมาก ใช้แต่ของสดเท่านั้น ปลาดงปลาดิบไม่ใช้แบบแช่แข็ง แต่ถึงจะเน้นเรื่องความพรีเมี่ยมขนาดนี้ ราคาก็ไม่ได้แรงอย่างที่คิด เรียกว่าคุณภาพ ความอร่อย คุ้มค่าในราคาที่จับต้องได้

อาหารญี่ปุ่นแนวใหม่สไตล์ฟิวชั่น

รายการอาหารจัดว่าหลากหลายทีเดียว ปลาดิบ ซูชิ ข้าวปั้น โรลต่างๆ ข้าวหน้าปลาดิบ มีให้เลือกเยอะมาก แซลมอน ทูน่า ปลาฮามาจิ หอยเชลล์ เอ็นกาวะ ฟัวกราส์ ปลาไหล คือเยอะมากจริงๆ สำหรับร้านในต่างจังหวัด ปกติจะไม่มีตัวเลือกเยอะขนาดนี้ นอกจากนี้ยังมีอาหารจากครัวร้อนอย่าง ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าปลาไหล ซาบะย่างเกลือ แซลมอนเทริยากิ เทมปุระ สเต็ก ยัง.. ยังไม่หมดแค่นี้ ยังมีเมนูฟิวชั่นด้วย เกี๊ยวซ่าชีสกระทะร้อน ข้าวหน้าแซลมอนชีส และอีกหลายเมนูที่คนรักชีสต้องปลื้มแน่นอน

  • แซลมอนชีสโรล (229 บาท) โรลไส้ไข่หวาน ปูอัด มีแซลมอนชิ้นใหญ่ๆ ด้านบนมีครีมชีสและเชอรี่ จานนึงมีแปดคำ คำใหญ่มาก
แซลมอนชีสโรล
แซลมอนชีสโรล

  • ซาซิมิ เซ็ต A (489 บาท) ชุดปลาดิบเซ็ตนี้ประกอบด้วย แซลมอน ทูน่า ปลาฮามาจิ ปลาซาบะ หอยเชลล์ ปลาหมึก และหอยปีกนก คุณภาพความสดคือดีมาก ชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำทุกชิ้น
ซาซิมิ
ซาซิมิ เซ็ต

ปลาดิบ

ปลาซาบะดอง
ปลาซาบะดอง

ปลาฮามาจิ
ปลาฮามาจิ
แซลมอน
แซลมอน
  • เกี๊ยวซ่าชีสกระทะร้อน (189 บาท) จานนี้ถูกใจคนรักชีส ด้วยเกี๊ยวซ่าที่เสิร์ฟมาในกระทะร้อน มีมอสซาเรลล่าชีสเดือดปุดๆ มาเต็มกระทะ หอมมม ยืดดดด อร่อยสุดจัดจริงๆ
เกี๊ยวซ่าชีสกระทะร้อน
เกี๊ยวซ่าชีสกระทะร้อน

ยืดๆ
  • ซูชิตับห่าน (คำละ 99 บาท) ชิ้นใหญ่อีกแล้วจ้า ร้านนี้ไม่มีคำว่าเล็ก ตับห่านก็นุ่มหอมอร่อย
ซูฃิตับห่าน
ซูฃิตับห่าน
  • ซูชิ จัดซูชิไปอีกหนึ่งเซ็ต ไข่แซลมอน หอยเชลล์ ปลาหมึก หอยปีกนก เอ็นกาวะ ทูน่า ปลาฮามาจิ และแซลมอน คำใหญ่ ปลาชิ้นใหญ่ คุณภาพดี
ซูชิ
ซูชิ เซ็ต

สรุป

Masuyo Sushi (มาซูโยะ ซูชิ) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่กาญจนบุรี แต่คุณภาพความพรีเมี่ยมของวัตถุดิบจัดว่าดีไม่แพ้ร้านอาหารญี่ปุ่นที่กรุงเทพฯ ทั้งในเรื่องของความสด และขนาดที่ใหญ่เต็มปากเต็มคำทั้งซูชิและปลาดิบ อร่อยกันได้เต็มที่ในราคาที่คุ้มค่า แนะนำว่าคออาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาด

Masuyo Sushi (มาซูโยะ ซูชิ)
โครงการสบายมอลล์ (ก่อนถึงสี่แยกวังสารภี) อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
เปิด 11.30 – 21.00 น.
โทร. 086-445-1926

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด

Facebook Comments