the gallery hua hin
Let's go

The Gallery Hua Hin : Art Space ใหม่กลางเมืองหัวหิน ชมงานศิลป์ เข้าฟรี

หัวหินไม่ได้มีแต่ทะเล ชายหาด แต่ยังมีงานอาร์ตดีๆ ให้เข้าชมฟรีได้ทุกวันด้วยค่ะ ถ้าได้มาเที่ยวหัวหินทั้งทีก็ไม่อยากให้พลาด The Gallery Hua Hin ที่เที่ยวใหม่เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีภาพจัดแสดงหมุนเวียนเปลี่ยนกันไป มีทั้งผลงานจากศิลปินแห่งชาติ และจิตรกรชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากภาพวาดแล้วยังมีรถคลาสสิคยุค 1950 –1990 กว่า 10 คัน ให้ได้เดินชมเดินถ่ายรูปกันได้แบบใกล้ๆ รวมไปถึงของสะสมหาชมยาก มูลค่าแต่ละชิ้นไม่เบา ระดับหลายสิบล้านก็ยังมีจัดแสดงที่นี่เลย

The Gallery Hua Hin
The Gallery Hua Hin

The Gallery Hua Hin เป็นพิพิธภัณฑ์ภาพศิลปะ รถคลาสสิค สิ่งของหายากจากแบรนด์ระดับโลก ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 บลูพอร์ต หัวหิน ห้างใหญ่ใจกลางเมืองหัวหิน ด้านนอกของแกลลอรี่เป็นสีครามเข้ม สื่อถึงความเป็นโลกใต้ทะเล ให้เข้ากับชื่อห้างบลูพอร์ต หัวหิน ที่เป็นเมืองท่า และมีแกลลอรี่แห่งนี้อยู่ใต้ทะเลลึก นับว่าเป็นการร้อยเรียงเรื่องราวให้กับสถานที่ได้อย่างมีคอนเซ็ปต์และน่าสนใจมากๆ เลยค่ะ ที่สำคัญคือที่นี่ยังมีภาพคาแรคเตอร์นางเงือกสี่พี่น้อง ออกแบบและวาดโดย อาจารย์วรรณวิมล เกษางาม จากบ้านศิลปินหัวหิน เป็นเหมือนมาสคอตของที่นี่อีกด้วย

ที่นี่จะมีภาพจัดแสดงหมุนเวียนเปลี่ยนกันไป มีทั้งผลงานจากศิลปินแห่งชาติ และจิตรกรชั้นนำทั้งในประเทศ เช่น อ.ถวัลย์ ดัชนี, อ.ทวี นันทขว้าง หรือจิตรกรต่างประเทศ เช่น พาโบล รุยซ์ ปิกัสโซ (Pablo Ruiz Picasso) ระเด่น บาซูกิ อับดุลลาห์ รวมกว่าร้อยท่าน บอกเลยว่างานบางชิ้นมีมูลค่าถึงหลักสิบล้านเลยนะ รวมไปถึงผลงานศิลปะจากบ้านศิลปินหัวหิน นำโดยอาจารย์ทวี เกษางาม ก็มีจัดแสดงด้วย

แกลลอรี่ หัวหิน
มุมนี้เป็นมุมภาพวาดที่เกี่ยวกับหัวหิน เป็นคอลเลคชั่นที่วาดขึ้นเพื่อจัดแสดงที่นี่โดยเฉพาะ
พิพิธภัณฑ์ศิลปะ หัวหิน
มุมนี้เป็นงานของศิลปินแห่งชาติ ภาพใหญ่ที่เด่นสะดุดตามากคืองานของ อ.ถวัลย์ ดัชนี และยังมีภาพสวยๆ จากศิลปินแห่งชาติอีกหลายท่าน ใครเป็นแฟนคลับท่านไหนมาเดินชมได้เลย
งานศิลปะ หัวหิน
มุมนี้เป็นงานของศิลปินต่างประเทศ มีงานของปิกัสโซ่พร้อมลายเซ็นต์ของแท้ด้วย ส่วนภาพใหญ่ที่เมธ์ยืนดูอยู่นี้เป็นฝีมือ ระเด่น บาซูกิ อับดุลลาห์ ศิลปินชาวอินโดนีเซีย ที่เป็นจิตรกรประจำราชสำนักไทย
ส่วนมุมนี้เป็นงานของศิลปินท้องถิ่นจากหมู่บ้านศิลปินหัวหิน
มีมุมสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปลง IG น้าาา
ภาพนี้เป็นงานสีน้ำมันบนผืนผ้าใบ งานจริงดูมีความเคลื่อนไหวเหมือนกำลังเต้นรำอยู่จริงๆ เลย
มุมนี้เป็นงานของศิลปินอาวุโส

นอกจากภาพศิลปะหลากหลายเทคนิคจากศิลปินหลายท่านแล้ว ที่นี่ยังมีรถคลาสสิคยุค 1950 –1990 กว่า 10 คัน ให้ได้เดินชมเดินถ่ายรูปกันได้แบบใกล้ๆ เลย ไฮไลท์คือ รถ Daimler DS420The Mermaids ที่อาจารย์วรรณวิมล เกษางาม จากบ้านศิลปินหัวหิน ได้เขียนภาพความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลและนางเงือกลงบนตัวรถ เป็นที่มาของชื่อ The Mermaids ส่วนคันอื่นๆ ก็สวยและมีความพิเศษโดดเด่นทุกคัน ไม่ว่าจะเป็น Mercedes Benz 300SL Gullwing, Cadillac Fleetwood Sixty Special 1957 CAR OF ROCK ‘N’ ROLL (Pink Cadillac) คนรักรถห้ามพลาดเลย

สวยๆ ทุกคันเลยค่ะ
เดินดูได้ใกล้ๆ เลย

อีกมุมที่สาวๆ ต้องสะดุดตาคือ ของสะสมจาก Kate XOXO มีทั้งเครื่องประดับจาก Chanel ที่หาชมได้ยาก กระเป๋า Hermes “The Himalayan Birkin” ที่ทำจากหนังจระเข้สีขาวโดยธรรมชาติ แต่ละชิ้นที่จัดแสดงคือพิเศษสุดจริงๆ

มุมนี้เป็นของสะสมจาก Kate XOXO เครื่องประดับจาก Chanel ที่หาชมได้ยาก
กระเป๋า Hermes “The Himalayan Birkin” ที่ทำจากหนังจระเข้สีขาวโดยธรรมชาติ งานสะสมราคาไม่เบานะจ๊ะชิ้นนี้

ที่นี่นอกจากเข้าฟรีแล้วยังสามารถถ่ายรูปได้ด้วย เดินชมงานศิลป์แล้วก่อนกลับอย่าลืมแวะมุมของที่ระลึก มีทั้งเสื้อ แก้วน้ำ กระเป๋าผ้า ลายสวยๆ เก๋ๆ ที่ออกแบบมาเฉพาะที่นี่เท่านั้น ไปหาซื้อที่อื่นไม่มีนะจ๊ะ

มุมของที่ระลือก มีทั้งเสื้อ กระเป๋า แก้วน้ำ ฯลฯ สวยๆ และเป็นคอลเลคชั่นเฉพาะของที่นี่เท่านั้น
มีมุมศิลปะสำหรับเด็กๆ ให้ได้ลงสีสร้างจินตนาการกันด้วย
ด้านหน้ามีร้านกาแฟอินทนิล เดินเที่ยวชมงานศิลป์แล้วแวะมานั่งจิบกาแฟต่อได้เลย
หัวหินไม่ได้มีแต่ทะเล ชายหาด แต่ยังมีงานอาร์ตดีๆ ให้เข้าชมฟรีได้ทุกวันด้วยค่ะ

?The Gallery Hua Hin
? ชั้น 2 บลูพอร์ต หัวหิน
⏰ วันอาทิตย์ – วันพฤหัสฯ เปิดให้เข้าชม เวลา 11.00น. – 19.00น. / วันศุกร์ – วันเสาร์ เปิดให้เข้าชม เวลา 11.00น. – 20.00น. วันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดให้เข้าชม เวลา 11.00น. – 19.00น.
☎️ 0970195145

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว
*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด