Let's sleep, เพชรบุรี

บ้านเคียงวัง เพลส

บ้านเคียงวัง เพลส

ที่พักเพชรบุรี ความสะดวกสบาย ในราคาเบาๆ

เราคาดหวังอะไรกันบ้างจากที่พักราคาย่อมเยาว์? หลายครั้งที่ไปเที่ยวต่างจังหวัดแล้วเลือกที่พักราคาเบาๆ ในตัวเมืองเพื่อความสะดวกในการเดินทาง ส่วนมากเราก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากไปกว่าความสะอาดและความปลอดภัย แต่สำหรับ บ้านเคียงวัง เพลส นับว่าเป็น ที่พักเพชรบุรี ที่ครบครันเกินราคาไปมากเชียวล่ะ

ที่พัก เพชรบุรี

ทำเลที่ตั้งจัดว่าดี

ว่ากันเรื่องทำเลที่ตั้ง บ้านเคียงวัง เพลส อยู่ถนนเส้นหลังบิ๊กซีเพชรบุรี ถ้ามาจากถนนเพชรเกษม สามารถเลี้ยวเข้าถนนเส้นนี้ได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่ต้องผ่านเข้าไปในตัวเมืองก่อน ตัวที่พักอยู่ในซอย ข้อดีคือความไม่วุ่นวายเพราะว่าไม่ได้อยู่ติดถนนหลัก แต่ก็ไม่ได้เข้าไปลึกจนเดินทางลำบาก จากทำเลที่ตั้งของที่นี่ สามารถขับรถไปถึงที่เที่ยวสำคัญในเมืองเพชรได้ใน 5-10 นาที หรือจะขับไปหาดเจ้าสำราญก็แค่ราวๆ 20 นาทีก็ถึงทะเลแล้ว

บ้านเคียงวังเพลส

ตกแต่งย้อนสมัยสไตล์เรโทร

ตัวอาคารของ บ้านเคียงวัง เพลส เป็นตึกสามชั้น ที่ผสมผสานความคลาสสิคและความร่วมสมัยเข้าไว้ด้วยกัน มีดีเทลการตกแต่งด้วยของเก่าเก๋ๆ สไตล์เรโทร มีรูปภาพในอดีตของเมืองเพชรใส่กรอบไม้ตาลแขวนโชว์ไว้ ในห้องพักเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ แข็งแรง ทนทาน สวยงาม ไม่ได้ตกแต่งอะไรมากมายให้หวือหวา เน้นความเรียบง่าย และความสะดวกสบายเป็นหลัก

ที่จอดรถกว้างขวาง จอดรถบัส รถทัวร์ได้

เช็คอินตรงนี้

ห้องพักสะอาด สะดวก สบาย

ห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 64 ห้อง บริการทั้งแบบรายวันและรายเดือน มีห้องให้เลือกสองแบบคือ เตียงเดี่ยว และ เตียงคู่

  • ห้องเตียงเดี่ยว เป็นเตียงใหญ่หนึ่งเตียง นอนได้ 2 คน ราคา 600 บาท/คืน
  • ห้องเตียงคู่ เป็นเตียงใหญ่สองเตียง นอนได้ 4 คน ราคา 1000 บาท/คืน
    **ราคาเป็นราคา ณ วันที่ทำรีวิว อย่าลืมเช็คราคาอัพเดทอีกครั้งกับที่พักก่อนจองนะคะ**

ในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ  TV LED 32″ เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น ไดร์เป่าผม ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง Free Wi-Fi มีระเบียงและโต๊ะนั่งเล่นด้านนอกด้วย

โรงแรมเพชรบุรี
ห้องเตียงเดี่ยว

ระเบียง
ห้องเตียงคู่
มาหลายคนเหมาะมาก

ครบครันเกินราคา

ปกติแล้วที่พักราคาหลักร้อยกลางๆ มักจะไม่มีอาหารเช้าบริการอยู่แล้ว แต่ที่นี่ก็มีมุมชา กาแฟ และคุ้กกี้ ไว้คอยบริการลูกค้าตลอดทั้งวัน และที่ชั้นล่างยังมีร้านขายของชำ ขายของกินของใช้ทั่วไป ลืมซื้ออะไรมา ก็ไม่ต้องออกไปหาที่ไหนให้วุ่นวาย

คาเฟ่ และเบเกอรี่โฮมเมด

อีกจุดนึงที่ชอบ คือที่นี่มีมุมร้านกาแฟด้วย ร้าน ตกแต่งด้วยของเก่าแนวเรโทรวินเทจเช่นกัน มีมุมสวยๆ ให้นั่งถ่ายรูปได้ มีเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย ที่ไม่ควรพลาดคือ โตนดลาเต้ และ โตนดมะนาวโซดา ที่ใช้น้ำตาลโตนดแท้ๆ เป็นส่วนผสม นอกจากเครื่องดื่มแล้วยังมีเค้กโฮมเมดหน้าตาดี รสชาติเริ่ดอีกด้วย

ดูรีวิวร้านกาแฟเพิ่มเติม คลิก => Rico Café

Rico Cafe ร้านกาแฟที่บ้านเคียงวัง เพลส

โตนดลาเต้
โตนดมะนาวโซดา

สรุป

บ้านเคียงวัง เพลส เป็นที่พักในตัวเมืองเพชรบุรี ที่ห้องพักสะอาดมาก สิ่งอำนวยความสะดวกครบ มีร้านขายของ ร้านกาแฟ ที่จอดรถกว้างมาก สามารถจอดรถบัส รสทัวร์ได้ เดินทางสะดวก ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวหลัก เรียกได้ว่าตอบทุกโจทย์ได้อย่างคุ้มค่าในราคาสบายกระเป๋าจริงๆ

บ้านเคียงวัง เพลส
โทร. 032-400-181, 082-527-7752
Facebook : @baankiangwangplace
www.baankiangwangplace.com

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด